Du lịch Đà Nẵng, một trong những địa điểm bạn nên ghé thăm nhất chính alf Chùa Linh Ứng, nằm tại Bãi Bụt, bán đảo Sơn Trà, cách trung tâm thành phố Đà Nẵng 10 cây số về hướng Đông Bắc, do cố Hòa thượng Thích Thiện Nguyên khai sơn. Ngôi chùa này được chính thức khởi xây vào ngày 4 tháng 7 năm 2004 và khánh thành ngày 30 tháng 7 năm 2010. Đây được xem là một trong những điểm du lịch tâm linh nổi bật nhất của Đà Nẵng, được nhiều du khách lựa chọn ghé thăm. Khám phá Chùa Linh Ứng – Bãi Bụt – Đà Nẵng

Ngôi chùa tọa lạc trên một địa thế rất kiên cố, vững chãi, xung quanh là một khung cảnh rộng lớn: dựa núi, giáp biển, mang vẻ đẹp thiên nhiên hài hòa rất hiếm thấy ở những ngôi chùa khác trên lãnh thổ Việt Nam. Trước đây, nơi này vốn là bị bỏ hoang, cây cối um tùm, rậm rạp, đồi núi nhấp nhô đầy sỏi đá. Mặt bằng rộng rãi như ngày nay là kết quả của cả một quá trình đầu tư với biết bao công đức của các tín đồ, tựa như lời cố Hòa Thượng khai sơn:

“Mở lối lên nhọc nhằn công khai phá

San mặt bằng cật lực nỗi gian truân”

Khám phá Chùa Linh Ứng – Bãi Bụt – Đà Nẵng

Truyền thuyết kể rằng, dưới triều đại vua Minh Mạng, vào một buổi sớm, dân chài ven biển nơi đây tình cờ phát hiện một tượng Phật nhô lên khỏi mặt cát. Dân làng rước về, lập am thờ phụng, và gọi vùng này là Bãi Bụt (Phật).Từ ấy, nơi này thời tiết thuận lợi, dân chài an ổn làm ăn.

Cố Hòa Thượng Thích Thiện Nguyện có kể lại rằng sau ngày Việt Nam được thống nhất, ông có dịp đi qua đây bằng thuyền, được chiêm ngưỡng Sơn Trà vào một chiều lặng gió, khung cảnh thật đẹp và thơ mộng. Lại dựa trên câu chuyện tương truyền kia, Hòa Thượng đã phát khởi ý nguyện, nếu sau này có đủ nhân duyên thì sẽ tạo dựng nơi đây một cảnh Già Lam nghiệm tịnh. Như một dự báo đã định sẵn, nhân duyên đó đã đến. Ngay sau khi Hòa Thượng dựng xong chùa Linh Ứng Bà Nà tại khu du lịch Bà Nà, thì cũng được TP Đà Nẵng cấp đất cho dựng chùa tại nơi đây (năm 2004).

Khám phá Chùa Linh Ứng – Bãi Bụt – Đà Nẵng

Quần thể Chùa Linh Ứng - Bãi Bụt rộng 20ha, trong đó có các hạng mục lớn như Chánh điện, Hậu tổ, Tăng xá, Giảng đường, Nhà khách, Phương trượng, Thư viện, Thánh tượng Bồ Tát Quán Thế Âm, tháp thờ Xá Lợi, tượng Phật Niết Bàn… và các hạng mục nhỏ: vườn Lâm Tỳ Ni, vườn Lộc Uyển…

Đứng từ cổng Tam quan nhìn vào sẽ thấy 18 vị La Hán trang nghiêm xếp thành 2 hàng bên lối dẫn vào chính điện. Chính điện là nơi thờ phụng, trung tâm có đặt tượng Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni, tượng Bồ Tát Quán Thế Âm đặt bên phải, tượng Bồ Tát Địa Tạng Vương và 4 vị Thiên Vương đặt ở bên trái.

Điểm nhấn trong quần thể này là thánh tượng Bồ Tát Quán Thế Âm. Bức tượng này được xem công trình kiến trúc mỹ thuật tâm linh độc đáo và tuyệt vời nhất, kết tinh nhiều tâm lực, trí lực và tài lực nhất.

Khám phá Chùa Linh Ứng – Bãi Bụt – Đà Nẵng

Ban đầu dự định tượng sẽ có 32m nhưng khi hoàn thành nó lại cao 67m, với đường kính tòa sen 35m. Điều này cho thấy tính quy mô, sự cải tạo và gia cố vô cùng khó khăn.

Khám phá Chùa Linh Ứng – Bãi Bụt – Đà Nẵng

Đây là pho tượng Quán Thế Âm cao nhất Đông Nam Á, được công nhận bởi UNESCO. Trong lòng tượng có 12 tầng, mỗi tầng có bệ thờ, tầng trệt thờ Phật A Di Đà, Bồ Tát Quán Thế Âm và Bồ Tát Địa Tạng, từ tầng 2 trở lên thờ 12 ứng thân của Bồ Tát Quán Thế Âm với diện mạo, gương mặt mặt tư thế khác nhau, tầng trên cùng thờ 7 vị Phật quá khứ. Du lịch Đà Nẵng, bạn đừng quên ghé thăm nơi này nhé!

Tin tức tiêu biểu
 • Nhà Đảo Ngược Upside Down World Đà Nẵng
  Nhà Đảo Ngược Upside Down World Đà Nẵng
  Nếu trước kia giới trẻ Đà Nẵng và khách du lịch phải lặn lội đường xa đến với Sài Gòn hay Vũng Tàu để khám phá trải nghiệm Ngôi nhà đảo ngược thì giờ đây, con đường ấy sẽ được rút ngắn lại rất nhiều vì Nhà Đảo Ngược – Upside Down World Đà Nẵng đã chính thức mở cửa trình làng vào ngày 01.01.2018 và mời gọi các bạn trẻ nhanh chân đến tham quan và thỏa thích check - in với những căn phòng được bày trí theo concept mọi thứ đều đảo ngược.
 • Kinh nghiệm mua sắm tại Đà Nẵng
 • Ăn gì đây tại thành phố du lịch Đà Nẵng?
  Ăn gì đây tại thành phố du lịch Đà Nẵng?
  Đà Nẵng từ lâu đã rất nổi tiếng là vùng biển đẹp với nhiều món hải sản ngon hấp dẫn ngay từ xa khi vừa nhìn thấy. Những món tôm, cua, mực hấp, xào hay nướng, ... cực kỳ quyến rũ người ăn mà bất cứ ai khi đến du lịch nơi đây nếu bỏ qua món ngon này thì vô cùng uổng phí.
 • Kinh Nghiệm Khám Phá Bà Nà Hills Đà Nẵng
  Kinh Nghiệm Khám Phá Bà Nà Hills Đà Nẵng
  Được xem là một tổ hợp vui chơi giải trí lớn, đẳng cấp và ấn tượng nhất Đà Nẵng, từ lâu Bà Nà Hill đã là một cái tên vô cùng quen thuộc và là một điểm đến không thể thiếu trong hành trình du lịch Đà Nẵng của du khách cả trong và ngoài nước. Với những ai lần đầu tiên tới Đà Nẵng thì hãy note lại những kinh nghiệm tuyệt vời khi khám phá Bà Nà Hills thú vị này nhé.
 • Cầu Vàng Đà Nẵng - Điểm Du Lịch Thu Hút Du Khách Hàng Đầu
  Cầu Vàng Đà Nẵng - Điểm Du Lịch Thu Hút Du Khách Hàng Đầu
  Trong năm 2018, giới trẻ Việt Nam phát sốt trước những hình ảnh tuyệt vời được checkin tại Cầu Vàng có bàn tay khổng lồ trên đỉnh Bà Nà Hills Đà Nẵng. Chẳng mấy chốc, những thông tin và hình ảnh của cây cầu này đã tạo nên một cơn sốt thu hút đông đảo giới trẻ trong nước cũng như quốc tế tìm tới Đà Nẵng để được chiêm ngưỡng và trải nghiệm.
Top